Giáo dục An toàn giao thông cho học sinh trường THPT Hữu Lũng trong năm học 2016- 2017

Giáo dục An toàn giao thông cho học sinh trường THPT Hữu Lũng trong năm học 2016- 2017

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông quốc gia và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Thầy và trò trường THPT Hữu Lũng đã đẩy mạnh công tác giáo dục an tòa giao thông cho học sinh trong nhà trường.

Việc giáo dục an toàn giao thông cho học sinh được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức khác nhau. Trong những buổi học ngoại khóa, trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, trong các tiết dạy có tích hợp, đặc biệt trong môn Giáo dục công dân và hoạt động ngoài giờ lên lớp. Trong những giờ học đó, học sinh được nghe các thầy cô kể chuyện,  học sinh được đóng vai thể những tình huống giao thông và tự đưa ra được những cách giải quyết, điều này giúp học sinh có những trải nghiệm, biết tôn trọng luật hơn và biết bảo đảm an toàn giao thông hơn.

Cùng với các buổi ngoại khóa, đoàn trường cũng tổ chức cuộc thi về chủ đề “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cuộc thi đã có sự tham gia của các chi đoàn, một lần nữa giáo dục ý thức trách nhiệm, ý thức sống, học tập và làm việc trên cơ sở tôn trọng pháp luật của giáo viên và học sinh

Đặc biệt ngày 21/ 11/ 2016 nhà trường đã mời trung tá Nguyễn Ngọc Anh, phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông huyện Hữu Lũng đến gặp mặt và nói chuyện với giáo viên và học sinh về luật An toàn giao thông, về các biện pháp xử lí khi vi phạm giao thông và đồng thời giúp học sinh có một số kĩ năng tham gia giao thông an toàn, điều này có ý nghĩa rất lớn đến việc giáo dục pháp luật cho học sinh. Qua buổi nói chuyện của trung tá Nguyễn Ngọc Ạnh, học sinh trong nhà trường đã có thêm nhiều hiểu biết mới, những kĩ năng bảo đảm an toàn, lường trước được những hậu quả của việc vi phạm an toàn giao thông.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh trong buổi nói chuyện với học sinh trường THPT Hữu Lũng ngày 21/11/2016

Nhìn chung, với rất nhiều cố gắng và nỗ lực mới. Ý thức về an toàn giao thông của học sinh đã được nâng lên một bậc. Học sinh trong nhà trường đã có ý thức trong việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, giảm bớt tình trạng dàn hàng ngang làm mất an toàn giao thông, biết tôn trọng văn hóa giao thông hơn và đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong quá trình tham gia giao thông.

Học sinh trường THPT Hữu Lũng nghe phổ biến giáo dục pháp luật An toàn giao thông của công an huyện Hữu Lũng

 

                                                                        Triệu Thị Hoa – Tổ Xã hội