LỄ TRI ÂN – TRƯỞNG THÀNH K49 (NIÊN KHÓA 2014 - 2017) TRƯỜNG THPT HỮU LŨNG

LỄ TRI ÂN – TRƯỞNG THÀNH K49 (NIÊN KHÓA 2014 - 2017)

TRƯỜNG THPT HỮU LŨNG

 Vào sáng ngày 20/5/2017, Trường THPT Hữu Lũng đã long trọng tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh K49(niên khóa 2014 - 2017). Đến dự với buổi Lễ tri ân – trưởng thành có đại diện ban thường vụ huyện đoàn, đại diện hội phụ huynh. Đặc biệt, là sự góp mặt của hơn 500 phụ huynh học sinh khối 12, các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 12, các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh lớp 12 khóa 49.

Hàng năm, cứ mỗi dịp tháng năm về, khi những chú ve đầu tiên tấu lên bản giao hưởng của mùa hè cũng là lúc báo hiệu một năm học nữa sắp kết thúc. Và với những cô cậu học trò cuối cấp thì mùa hè này lại mang nhiều ý nghĩa hơn cả, bởi đây là mùa hè cuối cùng của tuổi học trò. “Tháng 5 – mùa xà cừ đổ lá, Tháng 5 – mùa tím đỏ vỡ òa”… Dường như tháng 5 để lại quá nhiều cảm xúc với mỗi người. Nhưng có lẽ với những em học sinh lớp 12 trường THPT Hữu Lũng, tháng 5 này thật khác với rất nhiều nỗi niềm, buồn có, vui có nhưng hơn cả là nghẹn ngào, tiếc nuối 3 năm học đã trôi qua.

Mở đầu chương trình toàn trường được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em học sinh lớp 12 biểu diễn. Các ca khúc đều thể hiện được các tâm tư tình cảm của các em đối với cha mẹ, thầy cô, bạn bè và mái trường mến yêu.


(ca khúc Tạm Biệt – tập thể 12a9)


.(ca khúc Hãy nhớ tên nhau - tập thể lớp 12A1)

Toàn bộ học sinh khối 12 đã được thầy giáo Nguyễn Thái Dương – Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng và có những lời dặn dò rất ân cần, sâu sắc đối với các em trong kì thi THPTQG sắp tới.


(Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thái Dương – Chúc mừng học sinh 12)

Tiếp theo chương trình, các em học sinh khối 12 đã được cô Phạm Thùy Liên – Bí thư đoàn trường trực tiếp tổ chức sinh nhật tuổi 18:

 

 

Có một mùa hạ cuối

 

 

Bạn bè sẽ chia tay

 

 

Biết bao điều chưa nói

 

 

Sao mắt mình cay cay

Hạ cuối, cũng là khi ta đứng trước ngưỡng cửa của tuổi 18 – ngưỡng cửa trưởng thành, là khi ta mang trong mình biết bao ấp ủ, dự định để bước qua một ngã rẽ quan trọng trong cuộc đời. Tuổi 18, có khi nào các em dừng lại trên sân trường để thêm yêu 3 năm gắn bó, để nhìn ngắm vẻ đẹp của nó trong tiếng gọi thân thương; có khi nào các em chợt xao xuyến trước gốc xà cừ già nua cổ thụ; và có bao giờ em nhìn ngắm mãi một hàng ghế đá quen thuộc, một lối đi về giờ tan trường...Đại diện 15 lớp 12 đã được mời lên sân khấu cùng thắp nến, cùng nâng ly và cùng hát vang ca khúc Happy birthday để chào đón tuổi 18! Chúc cho tất cả các bạn học sinh khóa 49 thêm một tuổi mới với thật nhiều niềm vui, thật nhiều thành công và ý nghĩa!


 

(Sinh nhật tuổi 18)

 

 

Tiếp theo chương trình, em Nguyễn Thị  Lan Linh – Bí thư chi đoàn 12a1, đại diện  học sinh khối 12 đã lên điều khiển chương trình. Với hơn 500 lá thư tri ân của các bạn học sinh đã được gửi tới Đoàn trường đều là những dòng cảm xúc chân thành nhất mà các em muốn gửi tới những người yêu thương nhất – 1 lời xin lỗi, 1 lời cảm ơn – giản dị thôi nhưng là tình cảm chân thật nhất. Lần lượt các em học sinh đã được trình bày các bài tri ân về mẹ như em Phạm Quốc Huy (chi đoàn 12a3), tri ân về cha của em Đặng Thị Nhật Lệ (chi đoàn 12a2), tri ân về cô giáo của em Nguyễn Văn Hoàng (chi đoàn 12a7)…kết thúc các bài tri ân các em học sinh đều nhận thấy được công ơn lớn lao của cha mẹ, thầy cô đối với mình và đều mong muốn sẽ cố gắng hoàn thiện và phấn đấu trong thời gian tới như một lời cảm ơn tới những người thân yêu của mình.

(Tri ân về bố của em Đặng Thị Nhật Lệ - chi đoàn 12a2)

 

 

(Tri ân cô giáo Vũ Thị Hạnh của em Nguyễn Văn Hoàng – chi đoàn 12a7)

          Em Phạm Ngọc Anh – chi đoàn 12a9, đại diện cho 533 học sinh K49 đã gửi tới cha mẹ, thầy cô những lời cảm ơn sâu sắc nhất và hứa sẽ nỗ lực hết mình trong kì thi sắp tới. Đại diện các lớp đã lên sân khấu để gửi tới thầy cô giáo giáo chủ nhiệm những những hộp quà tri ân thay cho lời muốn nói của tập thể 15 lớp 12K49 muốn gửi tới các thầy cô chủ nhiệm lớp mình.

Kết thúc chương trình còn có 1 món quà nữa gửi tặng khối 12 khóa 49, đó là ca khúc “Niềm tin chiến thắng” do các em học sinh đại diện cho khối 10 và khối 11 của nhà trường thể hiện. Ca khúc này cũng chính là lời chúc của các em học sinh khóa dưới muốn gửi tới các anh chị khóa 49, mong rằng đây sẽ là kỉ niệm đẹp giữa các khóa học sinh của mái trường THPT Hữu Lũng. Những chùm bóng bay mang ước mơ của tuổi học trò, mang niềm tin, mang khát vọng của học sinh khóa 49 trường THPT Hữu Lũng đã được bay cao, bay xa. Chúc cho các em học sinh lớp 12 sẽ luôn vững tin và thành công trên con đường phía trước. Dù có đi đâu, về đâu, hãy luôn nhớ về mái trường Hữu Lũng thân yêu như một điểm đến trong miền kí ức, là nơi hội ngộ bước chân tri ân của các thế hệ học trò.

 

Phạm Thùy Liên