Trường THPT Hữu Lũng tổ chức khai giảng năm học 2017-2018

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước đón chào năm học mới. Sáng nay, ngày 5/9/2017 Trường THPT Hữu Lũng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Trường THPT Hữu Lũng tổ chức khai giảng năm học 2017-2018

          Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước đón chào năm học mới. Sáng nay, ngày 5/9/2017 Trường THPT Hữu Lũng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018. Đến dự lễ với thầy trò nhà trường có Ông Đỗ Đức Thịnh – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND Huyện Hữu Lũng, các ông bà lãnh đạo chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, đại diện hội cha mẹ học sinh của nhà trường.

Trong năm học này, Trường THPT Hữu Lũng rất vui mừng được chào đón hơn 600 em học sinh khoá 52 của nhà trường, với hy vọng dưới sự dìu dắt của các thầy giáo, cô giáo cùng với sự cố gắng vươn lên của các em, từ mái trường này các em sẽ trưởng thành, sẽ có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp vào trang thành tích vẻ vang của nhà trường.

          Trong không khí phấn khởi, rộn rã khai giảng năm học mới, thầy Nguyễn Thái Dương – Hiệu trưởng nhà trường đã long trọng đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cán bộ giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường.

            Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thái Dương đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường THPT Hữu Lũng đã đạt được trong năm học vừa qua và chúc cho năm học này, giáo viên và học sinh nhà trường sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong phong trào dạy - học.

            Nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh, trong buổi Lễ khai giảng, nhà trường đã trao thưởng cho 4 học sinh đạt kết quả cao nhất khối thi (A, B,C, D) trong kì thi THPT quốc gia và các em học sinh đỗ thủ khoa trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

          Để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt, các cơ quan ban ngành, các nhà hảo tâm đã có rất nhiều suất học bổng gửi tới các em nhân dịp bước vào năm học mới. Trung Ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã trao tặng 2 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho 2 học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn. Tập đoàn Bảo Việt tặng 3 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất. Bảo Việt Lạng Sơn tặng 20 thẻ bảo hiểm thân thể trị giá 216.000 đồng/thẻ. Nhà may C&A trao tặng áo đồng phục mùa hè cho 15 học sinh nghèo vượt khó lớp 10. Hội phụ huynh của nhà trường trao tặng 40 cuốn vở/suất cho 60 học sinh nghèo vượt khó của nhà trường.

    

      Ông Đỗ Đức Thịnh – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND Huyện Hữu Lũng đã thay mặt các đồng chí Lãnh đạo Huyện tặng hoa cho thầy cô giáo và các em học sinh, đánh hồi trống khai trường chào mừng năm học mới.

Em Phạm Thu Phương, học sinh lớp 11A1 đã thay mặt cho hơn 1800 học sinh toàn trường đọc Quyết tâm thư, hứa sẽ cố gắng hết sức mình học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

 

Kết thúc chương trình là phần hội, học sinh đã có dịp thưởng thức các tiết mục văn nghệ vui tươi nhân dịp năm học mới. Đồng thời được tham gia vào các trò chơi dân gian. Trò đi khà kheo đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia, đặc biệt là sự góp mặt của các thầy cô giáo trong các đội chơi đã tăng thêm phần hấp dẫn, sự sôi động trong các phần thi và sự cổ vũ từ phía khán giả.

 

Buổi Lễ khai giảng diễn ra trang trọng, ngắn gọn, đầy ý nghĩa tạo động lực mới giúp các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Hữu Lũng thêm quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm học 2017-2018.

                                                                                 Phạm Thùy Liên